Cộng đồng cựu học viên - sinh viên

Viện phát triển nguồn lực

Đoàn giáo viên và học sinh Trường THPT Vĩnh Kim - Tiền Giang tham quan ĐH Trà Vinh

0 353

(TVU) - Sáng 31.12, hơn 320 học sinh và thầy cô giáo đại diện Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Trường THPT Vĩnh Kim, Tiền Giang đến tham quan và dự buổi tư vấn hướng nghiệp tại ĐH Trà Vinh.

[​IMG]
Hơn 320 học sinh của Trường THPT Vĩnh Kim, Tiền Giang tham quan TVU​
Tại đây, đoàn giáo viên và học sinh đã được Nhà trường hướng dẫn tham quan khuôn viên khu I, tham quan các phòng thí nghiệm của các khoa, thư viện, ký túc xá sinh viên, phòng khám đa khoa của Trường,...
Trong buổi tư vấn hướng nghiệp diễn ra tại Hội trường 1000 chỗ, các em học sinh được giao lưu văn nghệ với các anh chị sinh viên ĐH Trà Vinh, được lãnh đạo các phòng, khoa giới thiệu tổng quan của Trường, thông tin đến các em và quý thầy cô của Trường THPT Vĩnh Kim về các ngành nghề tuyển đào tạo, tuyển sinh năm 2018 của ĐH Trà Vinh.

Ông Nguyễn Đồng Khởi, Trưởng phòng Truyền thông của Trường cũng đã giới thiệu đến các em học sinh về một số chính sách học tập tại Trường, chia sẻ thêm về tiềm năng và cơ hội việc làm ở một số ngành nghề Trường đang đào tạo, đồng thời ông cảm ơn lãnh đạo Trường, các em học sinh Trường THPT Vĩnh Kim đã đến tham quan và dự tư vấn hướng nghiệp tại Trường.

Thầy Lê ĐắcThắng, Bí thư Đoàn trường THPT Vĩnh Kim cho biết, trong đợt tham quan ĐH Trà Vinh lần này có 50 học sinh khối 12, còn lại là khối 11, các em có nhu cầu đến tham quan Trường và kết hợp chuyến du khảo về nguồn tại Di tích Đền thờ Bác Hồ xã Long Đức, TP. Trà Vinh.

Thông qua chuyến tham quan thực tế này, cô Nguyễn Thị Lê Hà, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Kim mong muốn các em học sinh của Trường học hỏi trải nghiệm thực tế và giao lưu với các sinh viên đại học Trà Vinh để từ đó định hướng cho mình trong...

Get-Together sân chơi bổ ích cho các sinh viên ngành tiếng Anh

0 343

(TVU) - Ngày 14 tháng 12 năm 2017, trở lại năm thứ 14 Get-Together của trường Đại học Trà Vinh, Khoa ngoại ngữ tiếp tục thành công với đêm trình diễn âm nhạc đặc trưng của các sinh viên ngành ngôn ngữ Anh.

[​IMG]

Hơn 20 tiết mục diễn ra trong suốt 2 giờ với các màn biểu diễn hết sức ấn tượng của các sinh viên khoa ngoại ngữ, thu hút hàng ngàn khán giả đến xem.

Chương trình cùng với sự góp mặt của các sinh viên, cựu sinh viên từ năm thứ tư đến năm thứ nhất ngành ngôn ngữ Anh và các tình nguyện viên Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Đài Loan, Phi-líp-pin đang làm việc tại Trường.

Lý Thị Hồng Quyên, sinh viên năm tư ngành Ngôn ngữ Anh cho biết: Mỗi năm Quyên đều tham gia chương trình Get-Together tổ chức vào cuối tháng 12 nhằm chào đón Noel. Năm nay Uyên tham gia với nhiều vai trò hơn, từ MC chương trình đến tham gia vai "Cám" trong vở kịch và hát, nên công việc rất vất vả.

Tuy nhiên, đây là cơ hội, là môi trường tốt nhất để các sinh viên rèn luyện tiếng Anh và thể hiện năng khiếu trên sân khấu để tự tin cũng như học hỏi nhiều kinh nghiệm, nên hầu hết các sinh viên đều phải cố gắng tập luyện cho thật tốt để có được buổi trình diễn thành công. Uyên cho hay.

Trần Văn Nam, Cựu sinh viên ngành ngôn ngữ Anh đã từng tham gia chương trình Get-Together qua các năm nói, hiện tại Nam đang làm việc tại Bến Tre về lĩnh vực chuyên ngành của mình. Thông qua chương trình này hàng năm, giúp Nam trưởng thành hơn rất nhiều, tự tin trong giao tiếp, đặc biệt là nâng cao về kiến thức chuyên môn.

“Chương trình mỗi năm đều có những chủ đề mới lạ, năm nay rất thú vị, và năng lực nói tiếng Anh của các bạn sinh viên càng ngày càng chuyên nghiệp.” Cựu sinh viên ĐH Trà Vinh bộc bạch.

Get-Together năm nay tập trung vào chủ đề "We are the World", được lấy cảm hứng từ những lời ca và cảm hứng mà Michael Jackson đã...

Tăng cường nắm bắt tâm tư nguyện vọng của sinh viên

0 301

(TVU) - Tối ngày 29.11.2017, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức Hội nghị đối thoại với sinh viên Ký túc xá tại Hội trường B71.102, Khu 1, Đại học Trà Vinh. Bà Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội nghị.

[​IMG]

Ông Phan Hữu Phúc, Trưởng Ban Quản lý Ký túc xá sinh viên

Hội nghị có sự tham dự của Ban Quản lý Ký túc xá, lãnh đạo các Phòng, Ban chức năng và hơn 300 sinh viên đại diện cho hơn 2000 sinh viên đang sinh hoạt tại Ký túc xá.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: “Nhà trường luôn mong muốn tạo một không gian học tập thân thiện, môi trường “Đại học xanh” và là nơi an tâm học tập và sinh hoạt cho các sinh viên, chung tay xây dựng môi trường học tập cộng đồng.”

Tại hội nghị các câu hỏi, thắc mắc, tâm tư, nguyện vọng của sinh viên trình bày và được sự giải đáp tận tình từ lãnh đạo các Phòng, Ban và các đơn vị liên quan.

Buổi đối thoại xoay quanh các vấn đề về môi trường, chất lượng phòng ở tại Ký túc xá sinh viên, chất lượng an ninh, các giải pháp thiết thực và cách giải quyết đã được đưa ra nhằm đảm bảo môi trường tốt nhất cho sinh viên học tập và sinh hoạt tại Trường nói chung và Ký túc xá nói riêng.

Bạn Lê Thị Hiền, sinh viên lớp Đại học Dược A khóa 2015 nói: “Buổi tọa đàm tạo điều kiện để sinh viên nói lên những nguyện vọng, suy nghĩ, những khó khăn trong thời gian sinh hoạt và học tập tại Trường. Từ đó, giúp Ban Quản lý Ký túc xá có các biện pháp, phương hướng giải quyết thích hợp nhất cung cấp các dịch vụ tốt nhất cho sinh viên.”

Hội nghị đối thoại sinh viên ở ký túc xá là hoạt động cần thiết, được Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường quan tâm nhằm nắm bắt tâm tư nguyện vọng của sinh viên. Qua đó có cơ chế thay đổi, điều chỉnh một cách hợp lý, để sinh viên ngày càng có một môi trường giáo dục và sinh...

Chung kết cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp trong Sinh viên lần I - năm 2017

0 303

(TVU) – Ngày 16.11.2017, 08 ý tưởng khởi nghiệp của những tác giả là cựu sinh viên, sinh viên Trường Đại học Trà Vinh được đánh giá khả thi chinh phục Ban giám khảo ở vòng chung kết Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp, diễn ra tại Hội trường E21.105, Trường Đại học Trà Vinh.

[​IMG]

Tác giả Nguyễn Thành Long với dự án Mô hình chăn nuôi và trồng trọt kết hợp với nông sản sạch

Ông Nguyễn Văn Vũ An, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp Trường Đại học Trà Vinh cho biết: Sau hơn 04 tháng phát động và triển khai Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp trong Sinh viên lần I - năm 2017, Ban tổ chức tiếp nhận hơn 40 ý tưởng đăng ký tham gia. Sau vòng sơ loại, Ban Tổ chức đã chọn được 08 dự án bước vào vòng trong.

Tác giả Nguyễn Hiển Đạt, với dự án “Quán cà phê kết hợp ẩm thực du lịch truyền thống, văn hóa Khmer Nam Bộ,” được hội đồng đánh cao và xuất sắc đạt giải nhất cuộc thi.

Giải Nhì thuộc về tác giả Thạch Huỳnh Thươne và Ngô Hoàng Phúc với dự án “Sản xuất sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống Khmer gắn kết phát triển sản phẩm quà lưu niệm của Trà Vinh.” Giải Ba là dự án “Mô hình chăn nuôi gà chay” của tác giả Lê Tấn Phát.

Tiến sĩ Phạm Kim Long, Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ, Trưởng ban Giám khảo đánh giá rất cao các ý tưởng khởi nghiệp của các tác giả. Ông nói, các dự án được hội đồng đánh giá khả thi, Ban tổ chức sẽ tham mưu, xem xét hỗ trợ kinh phí thực hiện dự án ở giai đoạn tiếp theo.

Cuộc thi đã đánh thức được lòng sai mê nghiên cứu khoa học, tạo sân chơi mới cho sinh viên trong việc phát huy khả năng sáng tạo, đổi mới và thực hiện các ý tưởng khởi nghiệp, chuẩn bị cho quá trình lập nghiệp sau khi ra trường.

...

Đội tuyển bóng đá ĐH Trà Vinh tham dự Chung kết Giải bóng đá Sinh viên toàn quốc 2017

0 319

(TVU) – Ngày 5.11, Đội tuyển bóng đá sinh viên ĐH Trà Vinh sẽ tham dự vòng chung kết Giải bóng đá sinh viên toàn quốc 2017 tại Thủ đô Hà Nội.

[​IMG]
Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Tiến Dũng gặp gỡ động viên tinh thần cho đội bóng trước giờ khởi hành
Ông Trầm Quốc Nam, huấn luyện viên Trưởng đội bóng đá của ĐH Trà Vinh cho biết, tham dự vòng Chung kết lần này gồm 16 đội đại diện cho các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Đại học Trà Vinh đã vinh dự lọt vào vòng 1/16 và là đội đại diện cho khu vực Đồng bằng Sông Cửu long tham dự vòng chung kết năm nay.
Đội trưởng Nguyễn Huỳnh Câu chia sẻ: Đây là lần đầu tiên, Sinh viên ĐH Trà Vinh được tham gia vào sân chơi lớn trong lĩnh vực bóng đá, với mục đích giao lưu, học tập kinh nghiệm từ các Trường bạn. Qua đó, giúp sinh viên chúng em thêm hứng thú trong học tập và rèn luyện thể chất, phát huy năng khiếu của mình.

Theo tinh thần của toàn đội, tuyển bóng đá sinh viên ĐH Trà Vinh sẽ cống hiến hết mình, đoàn kết tự tin và quyết tâm để lại ấn tượng đẹp nhất về hình ảnh của ĐH Trà Vinh đến Ban tổ chức, các đội bóng cũng như các cổ động viên.

Giải đấu sẽ khai mạc vào 7.11.2017 tại sân vận động Đại học Bách khoa Hà Nội. Trận đấu khai mạc và chung kết sẽ được tường thực trực tiếp trên kênh truyền hình VTV6 – Đài truyền hình Việt Nam. (Trực tiếp trận đấu khai mạc vào lúc 15h ngày 7.11.2017 trên kênh VTV6)

[​IMG]

Đại học Trà Vinh đại diện cho khu vực ĐBSCL tham dự vòng chung kết Giải bóng đá sinh viên toàn quốc năm 2017.

Thanh Sơn