Lại nói về iCloud và tình huống có thể bạn sẽ gặp

Thảo luận trong 'Công Nghệ - Điện Tử' bắt đầu bởi Nguyễn Thị Mẫn Nhi, 20/10/17.

 1. Nguyễn Thị Mẫn Nhi

  Nguyễn Thị Mẫn Nhi Active Member

  Hôm rồi mẹ vợ mình bị mất con iPhone 6 128Gb. Trên máy đã đăng nhập tài khoản iCloud mà vợ mình lập cho mẹ. Vợ mình không sành sỏi về công nghệ, chỉ dùng iPhone lâu nên cũng biết nhiều hơn những người mới dùng. Sau khi mất cũng đăng nhập vào Find iPhone (Tìm iPhone) nhưng thiết bị đã offline. Sẽ chẳng có gì để nói nếu hôm vừa rồi Apple không gửi thông tin vị trí của chiếc iPhone đã bị mất này. Mình đăng nhập tài khoản iCloud vào và biết được vị trí nhưng nó đang ở cách mình 154km. Ứng dụng "Find iPhone" cho mình 3 "Actions" là: Play Sound, Lost Mode & Erase iPhone và câu chuyện mình muốn kể về 3 actions đó trong trường hợp của mình:
  [​IMG]

  Mình đăng nhập và bật chế độ Lost Mode (Chế độ mất), điền số điện thoại của mình và kèm theo tin nhắn là: Tôi muốn chuộc lại điện thoại này... bla blo... Sau đó bật chế độ "Play Sound" để thông báo ngay với người đang cầm máy. Nhưng được khoảng 2s sau thấy chế độ Lost Mode mất tác dụng, máy báo lại tình trạng là vẫn online sử dụng bình thường... Kỳ lạ...

  Mình chợt nhớ ra, để tránh phức tạp cho mẹ sử dụng nên iPhone đó không để mật khẩu, nhưng sau khi cầm được máy thì người dùng đã đặt mật khẩu cho máy rồi, vì thế nên bây giờ chế độ Lost Mode vô tác dụng trong việc khóa máy. Họ chỉ cần có mật khẩu máy, nhập vào là lại dùng được.
  Mình chờ qua nay vẫn không thấy có cuộc gọi nào từ người đang dùng máy. Vì thế nên mình quyết định bật lại chế độ lost mode để gửi tin nhắn xin họ chuộc lại. Nhưng vẫn không thấy cuộc gọi nào, chế độ Lost Mode chỉ bị tắt đi một cách không thương tiếc.
  Có thể một số người sẽ nghĩ tại sao mình lại không dùng tính năng Erase iPhone nhưng đọc dòng thông báo ở dưới khiến mình không Erase được.

  [​IMG]

  Nếu xóa đúng là người kia sẽ không dùng được máy nữa nhưng đồng nghĩa với việc mình cũng sẽ không thể theo dõi, gửi tin nhắn đến họ và hi vọng chuộc lại đang từ 1% thành 0%.

  Chờ vài ngày nếu họ không liên lạc thì mình sẽ Erase hoặc kệ, để thỉnh thoảng 1-2h sáng Play Sound và bật Lost Mode chơi cho vui :rolleyes:. Trong dòng tin nhắn mình cũng có nói, nếu không được chuộc lại, xin phép được khóa điện thoại của bạn. Vì là máy của mẹ nên cũng không có thông tin cá nhân nào quá quan trọng để sợ bị lợi dụng, mà nếu họ lấy thì cũng lấy rồi. Chỉ tiếc vì là máy của con trai tặng nên mới muốn chuộc lại.

  OK! Chốt lại, có vài điều muốn chia sẻ với anh em khi iPhone bị mất:
  1. Nếu máy không có mật khẩu cần nhanh chóng đăng nhập vào Find iPhone bằng ứng dụng trên iPhone hoặc trên web iCloud, bật Lost Mode khi đó hệ thống sẽ yêu cầu bật mật khẩu của iPhone lên và không ai dùng được máy nữa.

  2. Nếu máy có mật khẩu thì cũng nhanh chóng bật Lost Mode và điền số mình vào với cơ may chuộc lại được trước khi nó bị mổ bụng trong tiệm điện thoại.

  Xin anh em chia sẻ thêm kinh nghiệm về việc dùng iPhone và iCloud trong những trường hợp tương tự.
  P/S: Người dùng máy hiện tại có thể không phải là kẻ trộm máy nên trong bài em nói rất tôn trọng, xin các bác không chửi họ mà tội nghiệp.
  P/S 2: Hôm rồi ông bạn có con máy tính bảng Android (Không tiện nói tên thương hiệu) quên cái tài khoản Gmail và bật tính năng khóa kích hoạt. Mình mất 1' để Google và 30s để bypass mà không đụng chạm gì đến phần cứng. :D

  [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  Nguồn: tinhte.vn