Lễ trao giải cuộc thi làm phim cưới Forever GH5 tại Tp HCM, ngày 09/01/2018

Thảo luận trong 'Công Nghệ - Điện Tử' bắt đầu bởi Nguyễn Thị Mẫn Nhi, 10/1/18.

 1. Nguyễn Thị Mẫn Nhi

  Nguyễn Thị Mẫn Nhi Active Member

  Vào tối ngày 09 tháng 01 năm 2018, tại Upper Saigon Rooftop đã diễn ra buổi lễ trao giải cuộc thi làm phim cưới "Forever GH5" được tổ chức bởi công ty HKFilm phối hợp với công ty Panasonic Việt Nam. Buổi trao giải đã được sự hưởng ứng của rất nhiều bạn trẻ yêu nhiếp ảnh, điện ảnh và nhất là các nhà làm phim trẻ độc lập đến từ Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng cùng về tham dự buổi lễ trao giải Dự án quay phim cưới đầu tiên ở Việt Nam “Forever GH5” tại Tp. Hồ Chí Minh. Dự án đã thu hút hơn 100 đơn đăng kí trong đó 7 đội lọt vòng chung kết đã chiến thắng nhiều giải thưởng hấp dẫn.
  [​IMG]
  Dự án “Forever GH5” là dự án tuyển dụng các nhà quay phim cưới để làm các video cưới bao gồm 2 vòng với mục đích thử thách những nhà làm phim, bằng cách của riêng mình, khắc họa câu chuyện tình yêu đẹp và mô phỏng được những thước phim chuẩn xác với độ phân giải cao đến từ dòng máy Lumix GH5.

  [​IMG]
  Dự án nhằm mục đích tạo cơ hội cho các nhà làm phim độc lập, những nhà sáng tạo trẻ được phát huy khả năng sáng tạo, nâng cao tay nghề, tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp cao và đặc biệt là thúc đẩy sự phát triển của ngành.

  [​IMG]


  Ông Ross Stewart - Phụ trách sáng tạo của “Forever GH5” chia sẻ: “Nhóm quay video cưới là một trong số những người làm việc tích cực nhất trong ngành công nghiệp sản xuất film và tạo ra được nhiều sản phẩm chuyên nghiệp, chất lượng cao.”

  [​IMG]
  Vượt qua 100 đối thủ, 7 nhóm xuất sắc đã lọt vào vòng chung kết và được Panasonic tài trợ chi phí cùng máy ảnh LUMIX GH5 trong quá trình thực hiện một bộ phim cưới hoàn chỉnh. Trải qua một tháng tham gia cuộc thi, các nhà làm phim cưới độc lập của Việt Nam đã phối hợp cùng nhiều diễn viên tài năng, xinh đẹp thực hiện những video pre-wedding dài từ 2 đến 5 phút tại những thắng cảnh tuyệt đẹp của đất nước. Mỗi thước phim đều được ghi lại bằng máy ảnh Panasonic LUMIX GH5, được giới chuyên môn đánh giá là chiếc máy ảnh kỹ thuật số không gương lật nhỏ gọn nhưng mang trong mình khả năng quay phim 4K như một máy quay chuyên nghiệp.
  [​IMG]
  Đặc biệt, người chiến thắng cuộc thi không chỉ được vinh danh, mà còn được nhận được 01 máy ảnh LUMIX GH5, đồng thời bộ phim đạt giải sẽ được trình chiếu trên tivi Panasonic 4K ở hơn 4.000 cửa hàng điện máy trên toàn quốc. Tất cả các bộ phim được đánh giá bởi các chuyên gia trong ngành cũng như những thành viên được lựa chọn từ đội marketing quốc tế của Panasonic.

  Các hạng mục giải thưởng đã được vinh danh bao gồm:

  • Video cưới xuất sắc nhất (1 thân máy Panasonic Lumix GH5): Nhóm TGIF Studio
  • Video cưới được bình chọn nhiều nhất (10 triệu đồng tiền mặt): Nhóm Ariel Wedding
  • Cặp đôi đẹp nhất (Voucher sản phẩm GH5 trị giá 2 triệu đồng): Nhóm DNA Team
  • Video hậu trường/phản ánh tốt nhất (Voucher sản phẩm GH5 trị giá 5 triệu đồng): Nhóm Mex Productions
  • Hậu kì/Chỉnh màu xuất sắc nhất (Voucher sản phẩm GH5 trị giá 5 triệu đồng): Nhóm Locerus
  • Nụ hôn lãng mạn nhất (Voucher sản phẩm GH5 trị giá 2 triệu đồng): Nhóm ForArt Wedding
  • Sử dụng các tính năng GH5 xuất sắc nhất (Voucher sản phẩm GH5 trị giá 5 triệu đồng): Nhóm TGIF Studio
  [​IMG] [​IMG]
  Giải Video cưới xuất sắc nhất (1 thân máy Panasonic Lumix GH5): Nhóm TGIF Studio

  [​IMG]
  Giải Video cưới được bình chọn nhiều nhất (10 triệu đồng tiền mặt): Nhóm Ariel Wedding

  [​IMG] Giải Cặp đôi đẹp nhất (Voucher sản phẩm GH5 trị giá 2 triệu đồng): Nhóm DNA Team

  [​IMG]
  Giải Video hậu trường/phản ánh tốt nhất (Voucher sản phẩm GH5 trị giá 5 triệu đồng): Nhóm Mex Productions

  [​IMG]
  Giải Hậu kì/Chỉnh màu xuất sắc nhất (Voucher sản phẩm GH5 trị giá 5 triệu đồng): Nhóm Locerus

  [​IMG]
  Giải Nụ hôn lãng mạn nhất (Voucher sản phẩm GH5 trị giá 2 triệu đồng): Nhóm ForArt Wedding

  [​IMG]
  Giải sử dụng các tính năng GH5 xuất sắc nhất (Voucher sản phẩm GH5 trị giá 5 triệu đồng): Nhóm TGIF Studio

  [​IMG]
  Cũng tại sự kiện, Panasonic đã cho ra mắt 2 dòng sản phẩm mới tại Việt Nam bao gồm Lumix GH5s và Lumix G9.
  [​IMG]
  GH5s là phiên bản nâng cấp của GH5 hiện tại với dải ISO siêu rộng và khả năng quay trong điều kiện thiếu sáng rất tốt, được sử dụng bởi nhiều nhà làm phim nổi tiếng tại Mỹ và trên thế giới. Đây là một trong những đối thủ nặng ký trên thị trường máy ảnh không gương lật có chức năng quay phim cao cấp. Máy sẽ giảm độ phân giải xuống 10MP nhăm tăng kích thước điểm ảnh cùng nhiều tính năng bổ sung hỗ trợ dải ISO rất rộng mới.

  [​IMG]
  Trong khi đó LUMIX G9 hướng tới đối tượng dùng chuyên nghiệp, là sản phẩm chiến lược của Panasonic trong lĩnh vực chụp ảnh tĩnh. G9 có cảm biến độ phân giải 20MP đồng thời có thể chụp những bức ảnh tĩnh ở độ phân giải 80MP với định dạng RAW. Bên cạnh khả năng chụp ảnh tĩnh, G9 vẫn có thể quay 40K 60fps với chất lượng 150Mbps.

  Các bạn có thể xem thêm video dự thi của 7 đội thắng giải qua các links sau:
  DNA - FOREVER GH5  Charly - FOREVER GH5  TGIF - FOREVER GH5  ForArt - FOREVER GH5  MEX PRODUCTIONS - FOREVER GH5  Ariel Wedding - FOREVER GH5  Locerus - FOREVER GH5
  Cám ơn các bạn đã theo dõi.

  Nguồn: tinhte.vn