Mời dùng thử Zamoji: ứng dụng tạo sticker ảnh cá nhân, có bàn phím riêng để gửi nhanh qua...

Thảo luận trong 'Công Nghệ - Điện Tử' bắt đầu bởi Nguyễn Thị Mẫn Nhi, 23/10/17.

 1. Nguyễn Thị Mẫn Nhi

  Nguyễn Thị Mẫn Nhi Active Member

  Đội ngũ của Zalo có vẻ như chẳng bao giờ mệt mỏi trong việc tạo ra thêm những tính năng mới cho bằng bạn bằng bè. Chính vì vậy, họ lại vừa ra mắt một ứng dụng kết tạo sticker ảnh cá nhân với tên gọi Zamoji (Zalo + Emoji). Thú vị hơn, ứng dụng Zamoji lần này là sự kết hợp giữa nhóm phát triển của Zalo và Laban Key cho nên bạn có thể gửi sticker của mình một cách nhanh chóng thông qua bàn phím Zamoji đi kèm hoặc bàn phím Laban Key. Hiện tại, Zamoji chỉ mới có mặt trên Android (hỗ trợ Android 4 trở lên), cho phép gửi sticker qua Zalo/ Facebook Messenger và Hangout. Zamoji sẽ sớm có mặt trên iOS sau vài tuần nữa và hỗ trợ nhiều ứng dụng chat hơn.
  Video trải nghiệm Zamoji

  [​IMG]
  Các bạn có thể bắt đầu tạo sticker bằng cách chụp ngay một bức ảnh (camera trước hay sau đều được) hoặc sử dụng ảnh có sẵn từ thư viện. Sau đó, chọn gương mặt và kiểu tóc cho phù hợp với gương mặt để trông tự nhiên rồi chọn OK để tạo cho mình 9 bộ sticker nhí nhố theo đúng kiểu Zalo mà chúng ta hay dùng.

  [​IMG]
  Mỗi bộ sticker sẽ bao gồm nhiều sticker, bạn chỉ cần bấm chọn sticker mình thích để tải về hoặc gửi cho bạn bè. Trong mục setting, bạn cũng chỉ cần chọn gửi sticker từ bàn phím để tích hợp bàn phím Zamoji có đủ bộ sticker vào điện thoại và gửi nhanh sticker bất kỳ mà không cần chọn từng cái. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm sticker theo từ khoá chủ đề để tổng hợp nhanh và tìm sticker theo cảm xúc của mình như buồn, cười, khóc,...

  [​IMG]
  Cá nhân mình dù không thường xuyên sử dụng Zalo nhưng vẫn rất thích những bộ sticker của ứng dụng này bởi chúng rất nhí nhố và đáng yêu với phong cách rất "Viêt", chữ "Việt" đi kèm. Vậy nên, ý tưởng cho phép tạo sticker từ ảnh cá nhân và gửi qua ứng dụng chat ngoài Zalo thật sự là một điều rất tốt. Tuy nhiên, ứng dụng này vẫn tồn tại vài điểm trừ nho nhỏ.

  [​IMG]
  Thứ nhất, dù đã có 9 bộ sticker nhưng nhiều người dùng vẫn sẽ cảm thấy ít và muốn nhiều hơn. Vậy nên, mình hy vọng tương lai sẽ có thêm một kho sticker đa dạng hơn mà người dùng có thể chọn tải về bộ sticker mình thích. Thứ hai, phần ghép mặt không có định vị mắt - mũi - miệng nên khi ghép vào một số sticker như khóc hay có chi tiết nào gắn lên mặt sẽ dễ bị lệch và kém đẹp. Mình cũng hy vọng là Zalo có thể bổ sung thêm phần này để người dùng sở hữu sticker hoàn hảo hơn.

  [​IMG]
  Tóm lại, ứng dụng này vẫn đáng để thử vì độ nhí nhố và dễ thương của những sticker "thuần Việt". Tải về tại đây nhé.

  Nguồn: tinhte.vn