Những thứ bạn tận hưởng miễn phí khi bị kẹt ở sân bay

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi Nguyễn Thị Mẫn Nhi, 13/1/18.

 1. Nguyễn Thị Mẫn Nhi

  Nguyễn Thị Mẫn Nhi Active Member

  [​IMG]

  Ảnh: travelnews


  Điều này nghĩa là bạn không phải tốn tiền tại một quầy bán hàng miễn thuế hay tại một quán bar ở sân bay suốt hàng tiếng đồng hồ.

  Tùy theo địa điểm và thời gian của chuyến bay, bạn có thể tận dụng một số điều miễn phí ở sân bay sau đây:

  Gọi điện miễn phí

  Nếu đang tiết kiệm pin điện thoại, bạn có thể thực hiện những cuộc gọi miễn phí tại các sân bay quốc tế Denver, Washington Dulles, và sân bay quốc gia Ronald Reagan Washington.

  Chỉ cần tìm một cái điện thoại miễn được đánh dấu. Tại các sân bay Dulles và Ronald Reagan, những cuộc gọi trong vùng và đường dài đến bất kỳ nơi nào trên đất Mỹ đều được miễn phí, miễn là dưới 5 phút.

  Tập yoga

  Nếu bạn cần thời gian để thư giãn và duỗi chân duỗi tay, hãy tập yoga tại sân bay quốc tế San Francisco, Miami, Dallas–Fort Worth cũng như tại các sân bay Chicago’s O’Hare và Midway.

  Những sân bay này cũng có chiếu miễn phí cho khách mượn.

  Với những ai phải chờ quá cảnh đặc biệt lâu, hãy xem phim miễn phí tại các sân bay quốc tế Portland ở bang Oregon, San Francisco ở California hay Minneapolis-St. Paul ở Mississippi.

  "Trợ lý mua sắm"

  Những người đi du lịch cần một sự thay đổi trong tủ quần áo của mình có thể nhận được một "trợ lý mua sắm" miễn phí tại sân bay Heathrow ở Luân Đôn.

  Các chuyên gia thời trang ở đây không làm việc để được nhận tiền hoa hồng và cũng không có giá tối thiểu cho những gì bạn muốn mua. Các trợ lý mua sắm có thể được tìm thấy ở phòng chờ riêng. Ngoài ra, còn có sâm-banh miễn phí.

  Xem nghệ thuật

  Nếu bạn cần sự giải trí mang tính văn hóa, một vài sân bay có bảo tàng miễn phí và những sự kiện trực tiếp.

  San Francisco, Miami, Albany, Minneapolis, Portland, và St. Louis đều có những cuộc triển lãm lịch sử và nghệ thuật miễn phí quanh năm ngay tại sân bay. Còn Austin và Seattle có nhiều buổi biểu diễn âm nhạc miễn phí mỗi tuần.

  Tranh thủ tham quan

  Nếu bạn dư dả thời gian, hãy khám phá một thành phố mới.

  Những chuyến đi vòng quanh thành phố miễn phí hiện có sẵn tại các sân bay ở Singapore, Seoul, Tokyo, Istanbul, và nhiều nơi khác.

  Hành khách muốn học một kỹ năng mới cũng có thể tham gia khóa CPR (hồi sức tim phổi ở trẻ em) trong khi chờ chuyến bay của mình.

  Các sân bay Chicago O’Hare Indianapolis, Hartsfield-Jackson Atlanta, Dallas/Fort Worth, và nhiều nơi khác đều có những phòng huấn luyện CPR cho hành khách có nhu cầu.

  Thú cưng trị liệu

  Khách du lịch cũng có thể giảm bớt căng thẳng bằng cách nựng nịu một động vật trị liệu.

  Nhiều sân bay có những chú chó trị liệu làm nhiệm vụ ngay trong tòa nhà chờ chuyến bay để giúp đỡ những hành khách lo âu (đặc biệt là trẻ em).

  Điều thú vị là họ cũng có một số con vật đủ khiến cho hành khách ngạc nhiên, như sân bay quốc tế San Francisco có một chú heo, sân bay Denver có một chú mèo còn sân bay Cincinnati có cả những chú ngựa tí hon.

  Tóm lại, bí quyết để biết xem có gì miễn phí dành cho hành khách tại sân là: hãy mạnh dạn hỏi thăm.

  Cứ ghé vào một quầy trợ giúp thông tin là bạn sẽ được cung cấp đầy đủ và chuẩn bị nhận được những điều bất ngờ.

  Nguồn: tuoitre.vn