Portable Audio Show 2017 Hà Nội: trải nghiệm "bay" hạng thương gia, âm thanh kiểu công nghệ

Thảo luận trong 'Công Nghệ - Điện Tử' bắt đầu bởi Nguyễn Thị Mẫn Nhi, 26/11/17.

 1. Nguyễn Thị Mẫn Nhi

  Nguyễn Thị Mẫn Nhi Active Member

  So với các sự kiện trước đây thì kỳ Portable Audio Show (PAS) lần này chuyển sang hình thức miễn phí vé vào cửa, cộng thêm việc tăng cường các mô hình trải nghiệm theo dạng công nghệ, mô phỏng thực tế thay vì tập trung vào nhóm audiophile như trước đây.
  [​IMG]
  [​IMG]

  So với năm đầu tiên, PAS dường như là một phiên bản Việt của chuỗi sự kiện tai nghe Canjam nổi tiếng trên toàn thế giới, thì qua năm nay họ đã thay đổi mô hình vì có lẽ gu của người Việt hơi khác. Số lượng sản phẩm high-end giảm đi, chỉ còn những món thực sự chất lượng nhưng vẫn khá kén cả người nghe lẫn người đủ đam mê để theo đuổi.

  [​IMG]

  Tin vui nhất là mọi người được vào chơi sự kiện này trong khách sạn 5 sao mà không còn phải săn vé mời hay bỏ ra 50 nghìn đồng như trước đây, PAS đã mở cửa miễn phí và dĩ nhiên vẫn còn những phần quà cho người đến sớm và bốc thăm may mắn hàng ngày.

  Không gian của PAS lần này chia đôi, và tầng 1 dành cho 2 hãng lớn là Sony và JBL đều được bố trí trải nghiệm theo chủ đề, mô phỏng trải nghiệm sử dụng thực tế đời thường. Cá nhân mình đánh giá cao điều này vì trải nghiệm trong phòng thử luôn khác so với khi đem về nhà.

  [​IMG]
  "Căn nhà JBL" có khá nhiều khu nhỏ, và mỗi phần đều mô phỏng 1 góc thường đặt loa trong gia đình. Tâm điểm khá đơn giản, là bộ TV đi kèm loa soundbar thông minh, có thể nhận tín hiệu nhạc không dây qua Wi-Fi và điều khiển bằng app trên smartphone.

  [​IMG]
  Hệ thống so sánh này của JBL rất ấn tượng, ở Việt Nam chắc chưa nơi nào thực hiện. Giải pháp của họ khá đơn giản, với cùng một nguồn phát chất lượng tốt thì sự khác biệt giữa loa 2.1 với 3.1 và 5.1 là thế nào. Các chế độ âm thanh như chơi game, nghe nhạc, xem phim có thay đổi gì. Việc điều khiển so sánh chỉ thông qua bảng điều khiển ở góc trái, tạo điều kiện cho so sánh kiểu A-B rất nhanh.

  [​IMG]
  JBL cũng đã có tai nghe true wireless tương tự Airpod, thiết kế khá đẹp và gọn gàng. Hãng này có thế mạnh về đồ thể thao nên chắc cảm giác đeo sẽ chắc chắn, nhưng tiếc là họ không cho dùng thử mà đặt trong tủ kính.

  [​IMG]
  Màn nhúng nước thử loa này chắc nhiều anh em Tinh tế cũng thích, nếu loa hỏng cũng không phải đền tiền, nên yên tâm nhé.

  [​IMG]
  JBL đem hệ thống kính thực tế ảo này để người dùng trải nghiệm VR với âm thanh chất lượng cao thì khác biệt ra sao so với âm thanh thông thường.

  [​IMG] [​IMG]
  Sony thiết kế phòng nghe theo kiểu khoang hạng thương gia trên máy bay "Sky Priority". Mình chưa có cơ hội bay hạng cao cấp như vậy trên thực tế, nên không khẳng định có giống hay không. Mục đích chủ yếu là để mô phỏng độ ồn trên máy bay nhưng tai nghe vẫn không bị ảnh hưởng.

  [​IMG] [​IMG]
  Hãng Patron Croise mang thêm 2 máy tập tới để thử gym cùng với các tai nghe không dây có khả năng chống mồ hôi. Các bạn tới chơi cũng có thể lên tập chạy cho khoẻ trong khi nghe thử.

  [​IMG]
  Nếu xét về tai nghe thì chiếc tai nghe in-ear nhỏ bé tới từ 64 Audio này có lẽ đắt nhất sự kiện. Hiện tại, TIA Fourte có giá khoảng 84 triệu đồng, thiết kế với công nghệ driver TIA, true phase, 12 củ loa nhỏ ở mỗi bên... Nói chung là chiếc tai nghe này mình có nghe thử với máy nghe nhạc Astell & Kern KANN thì thấy về mặt kỹ thuật âm thanh cực kỳ xuất sắc, nhưng lại khá khô, cứng. Chơi âm thanh đúng là bỏ nhiều tiền chưa chắc hài lòng.

  [​IMG]
  Bộ này gồm máy nghe nhạc, bộ giải mã DAC rời và khuếch đại amplifier rời được buộc lại bằng vòng cao su đều từ hãng Oriolus. Các bạn người Nhật Bản thiết kế như vậy thì khó mà nói về tính "di động" được nhỉ?

  [​IMG]
  Chắc không nhiều người dám chi ra trăm triệu cho một hệ thống tai nghe, ở đây là đầu CD và bộ giải mã kiêm ampli để bàn Chords Electronics và tai nghe Final Audio

  [​IMG]
  Không liên quan lắm, nhưng cá nhân mình vẫn thích nghe âm thanh analog từ đĩa than.

  [​IMG]
  Sale off ở mọi nơi dù không treo biển Black Friday, nhiều quá nên mình không liệt kê ở đây.


  Thông tin Portable Audio Show 2017 Hà Nội:
  Địa chỉ: TẦNG 1, TẦNG 3 (TẦNG M) KHÁCH SẠN HILTON HÀ NỘI OPERA - SỐ 1 LÊ THÁNH TÔNG, HÀ NỘI
  Thời gian: 9-18 giờ ngày 25 - 26 tháng 11/2017

  Nguồn: tinhte.vn