Sinh viên ngành Nuôi trồng Thủy sản báo cáo kết quả thực tập Co-op

Thảo luận trong 'Tin hoạt động' bắt đầu bởi Ngô Thiên Phú, 12/1/18.

 1. Ngô Thiên Phú

  Ngô Thiên Phú Administrator Thành viên BQT

  (TVU) – Ngày 11.1.2018, Trung tâm Hỗ trợ phát triển Dạy và Học (TLC) của Trường cho biết, 19 sinh viên ngành nuôi trồng thủy sản vừa hoàn thành chuyến thực tập co-op tại Công Ty TNHH Thông Thuận – Chi nhánh Kiên Giang và báo cáo kết quả về lãnh đạo Khoa.

  [​IMG]

  Sinh viên ngành nuôi trồng thủy sản báo cáo kết quả Co-op

  Theo nhận định chung của các sinh viên, trong chuyến đi Co-op lần này, các em được tiếp cận với các công nghệ mới trong nuôi trồng thủy sản. Và giúp các em hiểu rõ hơn về nghề nghiệp, có cơ hội vận dụng nhiều kiến thức chuyên môn vào công việc thực tế, đặc biệt là có cơ hội rèn luyện các thao tác kỹ thuật trong nuôi trồng thủy sản, nghiên cứu và thực hiện quy trình chữa bệnh trên động vật thủy sản; đồng thời rèn luyện thái độ, tinh thần kỷ luật và trách nhiệm đối với công việc.

  Cũng theo thông tin từ TLC, việc thực hiện chương trình đào tạo theo hình thức Co-op tại Trường Đại học Trà Vinh trong những năm qua đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía sinh viên, phụ huynh và các nhà tuyển dụng.

  ThS. Vương Tuấn Phong, Cựu điều phối viên Co-op Bộ môn Thủy sản nhận định: sinh viên Co-op ngoài kỹ năng chuyên môn tốt, còn có tinh thần tích cực, nhanh nhẹn, tư duy tốt và rất tự tin trong xử lý công việc, bản thân sinh viên được trải nghiệm công việc thực tế, điều này giúp cho sinh viên rèn luyện và tiếp cận kỹ năng chuyên ngành đang học, bên cạnh đó, giúp các em có khả năng đánh giá tính bền vững của công việc đối với bản thân.

  TS. Huỳnh Kim Hường, Phó Trưởng Khoa Nông nghiệp – Thủy sản chia sẻ: việc xây dựng và triển khai thực hiện các chương trình Co-op trong nhiều năm qua giúp Khoa có nhiều điều kiện hơn trong việc kết nối với doanh nghiệp, giúp Khoa xây dựng các chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu của nhà tuyển dụng, góp phần mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

  Qua báo cáo kết quả của các sinh viên trong chuyến co-op lần này, lãnh đạo Khoa Nông nghiệp Thủy sản của Trường mong muốn chương trình này tiếp tục được phát triển hiệu quả, mang lại kỹ năng và lợi ích thiết thực cho các sinh viên.

  [​IMG]

  Sinh viên Thuyết trình tại Buổi báo cáo  [​IMG]

  Lãnh đạo Bộ môn Thủy sản đến thăm sinh viên tại nơi thực tập Co-op

  Điệp Như