Trên tay ống kính Voigtlander NOKTON 40mm f/1.2 , ngàm E Sony Fullframe

Thảo luận trong 'Công Nghệ - Điện Tử' bắt đầu bởi Nguyễn Thị Mẫn Nhi, 23/10/17.

 1. Nguyễn Thị Mẫn Nhi

  Nguyễn Thị Mẫn Nhi Active Member

  Đây là ống kính thuộc hàng chất lượng, có khẩu độ rất lớn f/1.2, lấy nét thủ công, có thiết kế đẹp theo kiểu cổ điển, dành cho máy ảnh Full-Frame Sony ngàm E. Nếu bạn đang hoặc sẽ dùng máy ảnh Sony A7 series hay chiếc khủng long A9 mà thích một ống kính có độ mở rất lớn, có nhu cầu chụp môi trường sáng yếu, hiệu ứng bokeh lung linh, lấy việc xoay vặn thủ công lấy nét làm điều thú vị và thích một vẻ đẹp thiết kế hoài cổ thì Voigltlander 40mm f/1.2 này là một ống kính dành cho bạn.  Voigltlander 40mm f/1.2 NOKTON
  40mm f/1.2 Aspherical E Mount

  • Ngàm E Sony Full-Frame
  • Ống kính lấy nét thủ công MF
  • Thiết kế cho dòng máy ảnh Full-Frame ngàm E
  • Vòng khẩu và lấy nét thủ công với bước chuyển 1/3 stop
  • Khoảng cách lấy nét tối thiểu: 35cm
  • Filter Ø58mm
  • Giá tại Việt Nam: 22.5 triệu đồng
  Tại sao cần đến khẩu độ f/1.2 ?
  1. Bạn có thường chụp ở môi trường ánh sáng yếu.
  2. Bạn thích DoF mỏng và hiệu ứng bokeh.
  3. Bạn vui thích với MF, vòng khẩu tay, thiết kế cổ điển.
  4. Bạn thích một ống kính mang lại vẻ đẹp nhiều hơn khi gắn vào máy ảnh.
  5. Bạn đang dùng máy ảnh Sony A7 hay A9 và muốn các điều ở trên.
  [​IMG]
  Với khẩu độ tối đa f/1.2, kết hợp với chiếc máy ảnh cảm biến Full-Frame Sony A series hay A9 thì gần như có thể chụp ở mọi bối cảnh ánh sáng. Bạn cũng có thể dùng với các máy ảnh ngàm E cảm biến APS-C như A6000, khi đó tiêu cự sẽ tương đương 60mm (FF) với khẩu độ f/1.2 cũng là khá tốt.
  [​IMG]

  Với một ống có khẩu độ f/1.2 kích thước nhỏ như các dòng Voigltlander là một đặc điểm nhận diện của hãng này. Voigltlander 40mm này có kích thước không quá lớn mà cũng không quá nhỏ, cầm đầm tay chắc chắn, các vòng xoay khẩu tanh tách đầy cảm giác cổ điển nhất là với những ai từng dùng các ống từ thời chụp phim; vòng lấy nét MF mịn mượt.
  [​IMG]

  Với 10 lá khẩu, 2 thấu kính cầu tối ưu chất lượng ánh sáng trước khi đi vào cảm biến ảnh, khoảng cách lấy nét gần nhất khoảng 25cm là những đặc điểm tốt của hầu hết các dòng ống kính Voigltlander của hãng Cosina Nhật Bản.
  [​IMG]

  Với tiêu cự 40mm trên FF, có thể xem là tiêu cự trung bình có góc nhìn khoảng trên dưới 50°. Góc nhìn xấp xỉ góc nhìn phối cảnh như mắt người phù hợp nhiều tình huống chụp, chủ đề giữ tỷ lệ không bị biến dạng, đa dạng nhiều chủ đề chụp. Nếu một máy một ống thì các tiêu cự từ 35mm - 50mm (FF) là một chọn lựa đối với rất nhiều người, tiếp cận chủ thể "zoom bằng chân" và chụp đủ thứ.
  [​IMG]

  Với mức giá khoảng 22.5 triệu đồng cho một ống normal này, một tiêu cự với khẩu lớn, lấy nét MF thì có thể là một giá bán khá cao. Nhưng với chất lượng hình ảnh như các ống Voigltlander từng thể hiện, độ mở rất lớn thì có lẽ nó được xếp vào hàng những ống kính đặc biệt dành cho những ai có nhu cầu khẩu lớn. Hơn nữa, Voigltlander trước giờ chẳng có ống nào giá rẻ cả, không hẳn là đắt nhất, nhưng sở hữu một ống khẩu f/1.2 Voigltlander còn thêm giá trị trang trí cho những người thích vẻ đẹp thiết kế.

  Vài tấm thử nhanh Sony A7RII tại F1.2 - Ảnh nguyên bản không chỉnh sửa:

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  Cảm ơn Hoằng Quân đã cho mượn ống kính.

  Nguồn: tinhte.vn